Highlight & Knowledge

รู้จัก NEOMOR D01 รถบรรทุกจิ๋วอเนกประสงค์ ขายในไทย ค่าตัว 308,000 บาท

ด้วยความนิยมรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยที่มีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เราได้เห็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ๆ ออกจำหน่ายมากมาย โดยเฉพาะแบรนด์ต่างๆ จากประเทศจีน ซึ่งล่าสุด ก็ได้มีบริษัทรถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติจีนได้นำรถบรรทุกจิ๋วอเนกประสงค์เข้ามาทำตลาดในประเทศไทย สนนราคาอยู่ที่ 308,000 บาทเท่านั้น เน้นไปในกลุ่มโรงงาน และบริษัท มากกว่ากลุ่มผู้ใชัทั่วไปตามบ้าน สำหรับรถบรรทุกจิ๋วนี้ชื่อว่า NEOMORE D01

บริษัท DERRY New Energy Automobile Co., Ltd. ได้ส่ง NEOMOR D01 รถบรรทุกจิ๋วอเนกประสงค์ไฟฟ้าสัญชาติจีนเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย ซึ่งมีการร่วมมือกันระหว่าง NETA และ NEOMOR เพื่อทำการตลาดในไทย พร้อมเปิดตัว NEOMOR Experience Center ในไทยแห่งแรกนอกจีน เพื่อให้สามารถบริการลูกค้าได้ครอบคลุมทั่วประเทศได้มากยิ่งขึ้น ผ่านศูนย์บริการของ NETA กว่า 50 สาขาทั่วประเทศนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีการลงนามความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจอย่าง Thaizhong EV นิคมอุตสาหกรรม 304 และ UCAR อีกด้วย

NEOMOR D01 รถบรรทุกจิ๋วอเนกประสงค์

สำหรับ NEOMOR D01 เคยมีการนำมาจัดแสดงในงาน MotorShow 2024 เมื่อต้นปีที่ผ่านมา และในตอนนี้ก็ได้นำเข้าจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มีขนาดยาวอยู่ที่ 3.5 เมตร มีความกว้างของตัวรถเพียง 1 เมตรเท่านั้น หากดูในรูปก็จะเห็นว่าเล็กมาก เหมือนจะใช้ประโยชน์อะไรไม่ได้มาก แต่ในความเป็นจริงแล้วค่อนข้างใช้งานได้อเนกประสงค์มาก สำหรับการชาร์จไฟนั้นรองรับการชาร์จแบบ AC เท่านั้น ชาร์จแบตเต็ม สามารถวิ่งได้ระยะทางสูงสุดที่ 200 กิโลเมตร

การออกแบบ NEOMOR D01 นั้น ทางผู้ผลิตให้ข้อมูลว่าออกแบบมาเพื่อใช้งานในประเทศไทยโดยเฉพาะ มีวงเลี้ยวแคบกว่ารถบรรทุกทั่วๆ ไปเป็นอย่างมาก มาพร้อมกับระบบเบรค ABS พร้อม EBD ซึ่งเป็นรถที่ใช้พลังงานไฟฟ้าแบบ 100% นอกจากนี้ด้วยตัวรถที่มีขนาดเล็ก ทำให้เหมาะกับการวิ่งใช้งานในเมืองเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในประเทศไทยที่มีตรอกซอกซอยเป็นจำนวนมาก

ในเรื่องของการใช้งานนั้น NEOMOR D01 สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น

  • NEOMOR D01 Micro Van ออกแบบมาพร้อมกระบะหลังคาสูง มีบานเปิดปิดทั้งด้านข้างและด้านท้าย
  • NEOMOR D01 Micro Truck รถกระบะเปิดท้าย เพื่อความคล่องตัวในการบรรทุกสินค้าขนาดใหญ่
  • NEOMOR D01 Refrigerated Van รถควบคุมอุณหภูมิ หรือรถเย็น ในธุรกิจการขนส่งอาหาร วัตถุดิบ

นอกจากนี้ยังสามารถประยุกต์ไปใช้ในงาน หรือกิจกรรมอื่นๆ ได้อีกด้วย เช่น ใช้งานเป็น Food Truck ขนาดเล็ก หรือจะเป็นรถสำหรับงานออกบูธ ก็ทำได้เช่นกัน ส่วนใครจะมีไอเดียในการดัดแปลงไปใช้งานในรูปแบบอื่นๆ ก็ไม่ได้มีข้อจำกัดใดๆ

ราคาขาย NEOMOR D01

สำหรับค่าตัวของ NEOMOR D01 อยู่ที่ 316,000 บาท แต่ว่าในช่วงนี้ทางผู้จำหน่ายได้ออกโปรโมชั่นราคาพิเศษ เหลืออยู่เพียง 308,000 บาท โดยมาพร้อมกับการรับประกันตัวรถ 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งถึงกำหนดก่อน รับประกันมอเตอร์ไฟฟ้า และแบตเตอรี่นานถึง 4 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งถึงกำหนดก่อน พร้อมฟรีชุดชาร์จฉุกเฉิน และฟรีค่าบริการครั้งแรกอีกด้วย

ผู้ที่สนใจสามารถดูตัวจริงได้ที่ NEOMOR Experience Center แห่งแรกขึ้นที่บริเวณปากซอยอ่อนนุช 74/2 และก็มีแผนขยาย NEOMOR Experience Center ออกไปทั่วประเทศในเร็วๆ นี้ และในอนาคตยังมีแผนการนำรถรุ่นอื่นๆ ที่เน้นเรื่องการใช้งานขนส่งเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยอีกด้วย

เนื้อหาน่าสนใจ :  มีพื้นที่ปลูกต้นไม้ จะขายคาร์บอนเครดิตอย่างไร ? วิธีสร้างรายได้ ทำอย่างไร ?
Tags:

พลังงานชีวภาพจากสาหร่าย ปลูก 2.5 ไร่ ได้น้ำมันถึง 34,000 ลิตร

พลังงานชีวภาพจากสาหร่าย คือ พลังงานที่ได้จากการนำสาหร่ายมาแปรรูปเป็นเชื้อเพลิงชีวภาพ เช่น ไบโอดีเซล ไบโอแอลกอฮอล์ ก๊าซชีวภาพ เป็นต้น พลังงานชีวภาพจากสาหร่ายเป็นพลังงานทดแทนที่มีศักยภาพสูง เนื่องจากสาหร่ายสามารถเติบโตได้อย่างรวดเร็ว…

รู้จักมาตรฐานระยะทางรถยนต์ไฟฟ้า NEDC, WLTP, CLTC , EPA

ช่วงนี้กระแสของรถยนต์ไฟฟ้ามาแรงมาก ยอดขายในงาน MotorExpo 2023 ที่ผ่านมาก็เรียกได้ว่ากวาดยอดขายไปได้เกือบ 40% ของทั้งงาน แน่นอนว่าการเลือกซื้อรถยนต์ไฟฟ้ามาใช้งานนั้น จะไม่เหมือนกับการซื้อรถน้ำมันแบบเดิมๆ อีกต่อไป…

โซล่าร์คอนเทนเนอร์ พับได้ กางได้ นวตกรรมใหม่ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

เราอาจจะเคยเห็นตู้คอนเทนเนอร์พลังงานแสงอาทิตย์ หรือจะเป็นตู้คอนเทนเนอร์ที่นำมาดัดแปลงติดโซล่าร์เซลล์กันไปแล้ว ล่าสุดมีนวตกรรมใหม่เป็นโซล่าร์คอนเทนเนอร์ออกมาให้เราได้เห็นกัน ซึ่งความแตกต่างก็คือ จะไม่ใช่ตู้คอนเทนเนอร์แบบที่ใช้โซล่าร์เซลล์แบบเดิมๆ แต่จะเป็นการออกแบบแผงโซล่าร์เซลล์จำนวนมาก ให้สามารถพับเก็บและยืดออกได้ โดยในการพับเก็บนั้นจะประกบกันเข้าไปเป็นตู้คอนเทนเนอร์นั่นเอง โดยโซล่าร์คอนเทนเนอร์ จะรูปร่างหน้าตาเหมือนกับตู้คอนเทนเนอร์ขนาดใหญ่…

Leave a Reply