News & Update

Aito M9 รถยนต์ไฟฟ้า 100% เปิดตัว ราคา สเปควิ่งไกล 630 กม. พร้อมระบบสุดอัจฉริยะ

Aito M9 รถยนต์ไฟฟ้า 100% ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง Huawei และ Seres ซึ่งรถรุ่นนี้ถือเป็นรุ่นเรือธงของแบรนด์และถือเป็น Full-Size SUV ไฟฟ้าที่มาพร้อมระบบอัจฉริยะและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

Aito M9 รถยนต์ไฟฟ้า 100% รุ่นเรือธง โดย Huawei และ Seres ได้เปิดตัวในจีน ซึ่งขณะนี้ได้เปิดสเปคและราคาอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้จะมีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง อัจฉริยะแค่ไหน เรามาจะพาไปดูกัน

Credit : carnewschina
Credit : carnewschina

สเปค Aito M9 

ขนาดตัวรถ ยาว 5,230 มม. ความกว้าง 1,999 มม. ความสูง 1,800 มม. และมีระยะฐานล้อ 3,110 มม.

Credit : carnewschina
Credit : carnewschina

ภายใน Aito M9 แผงแดชบอร์ดจะประกอบไปด้วย 3 หน้าจอได้แก่ จอแสดงข้อมูลการขับขี่ขนาด 12.3 นิ้ว หน้าจออินโฟนเมนเมนต์ขนาด 15.6 นิ้ว และหน้าจอฝั่งผู้โดยสารขนาด 16 นิ้ว มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Harmony OS ของ Huawei อีกทั้งยังได้รับหน้าจอ AR-HUD ขนาด 75 นิ้ว

Credit : carnewschina
Credit : carnewschina

Aito M9 จะมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว (4WD) ให้กำลัง 523 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลา 4.3 วินาที มากับแบตเตอรี่ NMC จาก CATL ความจุ 97 kWh ชาร์จไฟเต็มวิ่งไกลสุด 630 กม.   

ราคา Aito M9

Aito M9 ได้เปิดตัวราคาอย่างเป็นทางการในจีน เริ่มต้นอยู่ที่ 509,800 หยวน หรือประมาณ 2.53 ล้านบาท จนไปถึง  569,800 หยวน หรือประมาณ 2.83 ล้านบาท

Aito M9 มาพร้อมไฟหน้าเมทริกซ์แบบโต้ตอบอัจฉริยะ ที่แสดงได้ทั้งภาพและวิดีโอและยังสามารถฉายเรดาร์ได้ด้วย โดยความแม่นยำไกลถึง 1.2 เมตร และไฟหน้ายังสามารถจับภาพคนเดินได้อีกด้วย ซึ่ง Aito M9 ยังมาพร้อมระบบช่วยเหลือการขับขี่ Huawei ADS 2.0 อีกด้วย

Credit : carnewschina
Credit : carnewschina

มาต่อที่ไฟท้าย LED ดีไซน์โดดเด่นของ Aito M9 ที่วางพาดเต็มพื้นที่ส่วนท้าย นอกจากนั้นในส่วนของไฟท้ายยังสามารถแสดงข้อความ ภาพกราฟฟิคต่างๆเหมือนกับชุดไฟหน้าอีกด้วย 

Credit : carnewschina
Credit : carnewschina

Aito M9 กำลังจะมาตีตลาดรถยนต์ไฟฟ้า SUV ขนาดใหญ่อย่าง Mercedes-Benz EQE SUV และ BMW iX และถือเป็นรถยนต์ไฟฟ้า 6 ที่นั่งที่น่าสนใจมาก ด้วยระบบอัจฉริยะครบครันและยังไม่ทิ้งความหรูหรา อย่างไรก็ตาม ประเทศไทยคงต้องรอลุ้นกันอีกทีว่ามีโอกาสจะเข้ามาทำการตลาดในประเทศไทยหรือไม่ 

ที่มา : carnewschina

Source : Spring News

Tags:

“พิมพ์ภัทรา”จ่อปลดล็อกใบอนุญาติติดตั้งผลิตไฟฟ้าพลังงานลม-น้ำครัวเรือน

"พิมพ์ภัทรา"จ่อปลดล็อกใบอนุญาติติดตั้งผลิตไฟฟ้าพลังงานลม-น้ำครัวเรือน หวังลดค่าใช้จ่าย แก้ปัญหาเรื่องไฟฟ้าให้ประชาชน เตรียมชง ครม. พิจารณาพร้อมนโยบายโซลาร์รูฟท็อปเสรี นางสาวพิมพ์ภัทรา วิชัยกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า ปัจจุบันกำลังเร่งดำเนินการศึกษากฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการขออนุญาติผลิตไฟฟ้าจากพลังงานลม และน้ำภาคครัวเรือน…

GPSC ตั้งเป้าปี 68 มีพลังงานหมุนเวียน 5 พัน MW

นายวรวัฒน์ พิทยศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GPSC เปิดเผยว่าในปี 2568 บริษัทวางเป้าหมายมีกำลังการผลิตไฟฟ้ารวมอยู่ที่ระดับ 10,000 เมกะวัตต์(MW) แบ่งเป็นกำลังการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียน 5,000 เมกะวัตต์จากปัจจุบันมีกำลังการผลิตจากพลังงานหมุนเวียนอยู่ที่ 2,000 เมกะวัตต์ 

Leave a Reply