News & Update

“วินฟาสต์” เรียกคืนรถอีวีเกือบ 30% เพื่อตรวจสอบ-เปลี่ยนเซ็นเซอร์ใหม่

สำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานจากกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 16 ต.ค. ว่า บริษัทวินฟาสต์ ซึ่งเริ่มดำเนินกิจการเมื่อปี 2562 คือผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเวียดนามในเครือวินกรุ๊ป (Vingroup) และขายรถยนต์ไฟฟ้าไปแล้วรวม 2,208 คัน นับตั้งแต่การเปิดตัวในช่วงปลายปีที่แล้ว

“เซ็นเซอร์ตรวจจับการชนด้านข้างของระบบถุงลมนิรภัย ซึ่งติดตั้งเข้าดับรถอีวีโมเดล วีเอฟ อี34 คาดว่า มีข้อผิดพลาดที่ไม่สามารถทำงานร่วมกันกับตัวควบคุมถุงลมนิรภัย ทำให้อาจเกิดการส่งสัญญาณที่ไม่ถูกต้องไปยังตัวควบคุมได้” วินฟาสต์ กล่าวในแถลงการณ์

อย่างไรก็ตาม วินฟาสต์ ระบุว่า ทางบริษัทไม่พบบันทึกการขัดข้อง หรือการร้องเรียนจากลูกค้า เกี่ยวกับความผิดพลาดของเซ็นเซอร์แต่อย่างใด

ทั้งนี้ บริษัทวินฟาสต์ ซึ่งหยุดการผลิตรถยนต์ที่ใช้น้ำมันเบนซิน เมื่อเดือน ส.ค. กำลังเตรียมพร้อมที่จะขยายเข้าสู่ตลาดสหรัฐ โดยหวังว่าจะสามารถแข่งขันกับผู้ผลิตรถยนต์รุ่นเก่า และส่งมอบรถอเนกประสงค์ (เอสยูวี) พลังงานไฟฟ้าชุดแรกทั้งหมด 5,000 คัน ในเดือน พ.ย.นี้

นอกจากนี้ ทางบริษัทยังมีรายการสั่งจองรถยนต์ไฟฟ้าเกือบ 65,000 คันทั่วโลก และคาดว่าจะขายรถอีวีได้ 750,000 คันต่อปี ภายในปี 2569 โดยเริ่มจากรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้ารุ่นวีเอฟ 8 และวีเอฟ 9.

Source : เดลินิวส์

ไข่ไก่ ซีพีเอฟ ติด “ฉลากคาร์บอนนิวทรัล” รายแรกของภูมิภาคเอเชีย

ซีพีเอฟ พัฒนาไข่ไก่สด ขึ้นทะเบียน “ฉลากลดโลกร้อน” “คาร์บอนนิวทรัล” รายแรกของภูมิภาคเอเชีย เดินหน้าส่งเสริมผู้บริโภคได้รับประทาน ไข่ไก่” สด แบรนด์…

สุดเจ๋ง! แดนจิงโจ้เปิดตัวเครื่องกำเนิดไฟฟ้ากำลังสูงจากแรงดันน้ำทะเล

บริษัทในออสเตรเลียเปิดตัวเครื่องกำเนิดไฟฟ้าจากแรงดันน้ำทะเลที่เหนือกว่าการใช้คลื่นทะเลทั่วไป สร้างกำลังไฟสูง ติดตั้งได้ทุกพื้นที่ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม คลื่นทะเล (Sea Waves) เป็นแหล่งพลังงานไฟฟ้าทางเลือกประเภทหนึ่งที่อาจจะไม่ได้รับความนิยมมากนัก เนื่องจากว่าเครื่องกำเนิดไฟฟ้าที่เลือกใช้พลังงานจากคลื่นที่มีกระแสลมเป็นตัวแปรสำคัญและในบางครั้งกระแสลมอาจไม่มีความสม่ำเสมอเพียงพอ แต่บริษัท บริษัท…

จีนพบ ‘แหล่งน้ำมัน-ก๊าซ’ ขนาดใหญ่ในทะเลโป๋ไห่

เมื่อวันพุธ (1 มี.ค.) บริษัทน้ำมันนอกชายฝั่งแห่งชาติจีน (CNOOC) ประกาศการค้นพบแหล่งน้ำมันและก๊าซในทะเลโป๋ไห่ โดยคาดการณ์ว่ามีปริมาณสำรองน้ำมันดิบและก๊าซธรรมชาติสูงเกิน 100 ล้านตันเทียบเท่าน้ำมัน บ่อน้ำมันโป๋จง…

Leave a Reply