News & Update

SSC SC-01 รถสปอร์ตไฟฟ้า 100% เปิดตัวสเปค ราคาไม่ถึง 2 ล้านบาท วิ่งไกลสุด 520 กม.

SSC SC-01 โรดสเตอร์ขุมพลังไฟฟ้าที่ได้รับการสนับสนุนโดย Xiaomi เตรียมเปิดตัวผลิตอย่างเป็นทางการ ซึ่งได้เผยราคาคร่าวๆมาอยู่ที่ 1.48 ล้านบาท พร้อมกับสเปควิ่งไกลสุดถึง 520 กม. รถคันนี้จะน่าสนใจยังไงมาดูกัน

SSC SC-01 แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าน้องใหม่ที่มีทาง Xiaomi เข้ามาร่วมลงทุนด้วย ซึ่งล่าสุดได้เปิดตัวเจ้า SC-01 โรดสเตอร์ไฟฟ้ารุ่นแรก โดยขณะนี้ได้ออกจากสายการผลิตในจีนเป็นที่เรียบร้อยและจะเปิดจำหน่ายในจีนภายในปีนี้ 

Credit : CarNewsChina
Credit : CarNewsChinaแบรนด์

SSC ย่อมาจาก Small Sports Car ซึ่งบริษัทนี้ได้เปิดตัวมาในเดือนกันยายน ปี 2022 ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นสตาร์ทอัปแต่งเกี่ยวกับการแต่งรถยนต์ที่มีช่องยูทูป China Car Custom และทาง Xiaomi ก็ได้เข้ามาลงทุนในบริษัทนี้ตั้งแต่ปี 2018 เรามาดูกันว่า SSC SC-01 จะน่าสนใจแค่ไหน เชื่อว่าต้องดีแน่นอนเพราะมาจากสำนักแต่งรถยนต์ชื่อดังของจีนเลยทีเดียว

SC-01 ถือเป็นโรดสเตอร์ไฟฟ้ารุ่นแรกของแบรนด์ โดยล่าสุดทางบริษัทได้ผลิตรถเป็นสีขาวคันแรก โดยได้เผยราคาพรีเซลล์อยู่ที่ 300,000 หยวน หรือประมาณ 1.48 ล้านบาท และจะเริ่มจำหน่ายในจีน ภายในปี 2024 นี้ เรามาดูสเปคกันว่าจะน่าสนใจแค่ไหนกับราคานี้

Credit : CarNewsChina
Credit : CarNewsChina

สเปค SSC SC-01

ขนาดตัวรถ 4,105 x 1,830 x 1,160 มม. ระยะฐานล้อ 2,500 มม. น้ำหนักรถ 1,370 กก.  SSC SC-01 มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว กำลังรวมสูงสุด 320 kW หรือ 425 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 560 นิวตันเมตร ชุดแบตเตอรี่แบบ NMC ความจุ 60 kWh ระยะทางที่วิ่งได้ต่อการชาร์จ 520 กม. (มาตรฐาน CLTC) รองรับการชาร์จจาก 30-80% ในเวลา 25 นาที อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. เพียง 3.5 วินาที โดยตัวมอเตอร์ของรถคันนี้จะมีการใช้เทคโนโลยีการจัดการระบายความร้อนแบบ Active ซึ่งจะเป็นระบบระบายความร้อนแบบเดียวกันกับระบบระบายความร้อนแบตเตอรี่ 

Credit : CarNewsChina
Credit : CarNewsChina

โครงสร้างตัวรถเลือกใช้แบบ Chromium-molybdenum steel tube เพื่อให้ได้น้ำหนักที่เบาเป็นพิเศษ ส่วนตัวแบตเตอรี่จะอยู่ที่กลางตัวรถเพื่อให้ได้น้ำหนักรถที่เบา และเท่านั้นยังไม่พอ เรามาดูระบบเบรกที่เขาได้เคลมว่าดีกว่า Porsche 911 GT3 

Credit : CarNewsChina
Credit : CarNewsChinaSSC SC-01 

มาพร้อมคาลิปเปอร์เบรกสีเหลือง ด้านหน้า 6 พอต ด้านหลัง 4 พอต จับคู่กับจานเบรกขนาดใหญ่ 350 มม. ข้อต่อบังคับเลี้ยวทำจากวัสดุอลูมิเนียม นอกจากนี้ยังมีโช้คอัพในแนวนอนอีกด้วย พร้อมยาง Michelin Pilot Sport CUP 2 245/40 R18 เรียกได้ว่าความสปอร์ตจัดเต็มเลยก็ว่าได้

Credit : CarNewsChina
Credit : CarNewsChina

ดีไซน์ภายในของ SSC SC-01 ยังมาพร้อมกับแผงหน้าปัด LCD ขนาดใหญ่ และพวงมาลัยดีไซน์สปอร์ตแบบ 3 ก้าน ทรงท้ายตัด ส่วนคอนโซลหน้าจะไม่มีหน้าจอกลาง แต่มีปุ่มควบคุมระบบปรับอากาศแทน และเบาะที่นั่งมาในทรง Bucket Seat ซึ่งดูเหมือนจะเน้นความดิบ ใช้งานง่ายเหมือนกับรถสปอร์ตทั่วไป

อย่างไรก็ตามเราคงต้องรอดู SC-01 ออกมาเปิดสเปคและราคาอย่างเป็นทางการอีกครั้งในเร็วๆนี้ ซึ่งรถคันนี้จะมาเป็นคู่แข่งกับรถสปอร์ตไฟฟ้าอย่าง MG Cyberster หรือ Aion Hyper GT , Neta GT นั่นเอง ซึ่งรถพวกนี้อาจเข้ามาตีตลาดรถสปอร์ตในอนาคตด้วยราคาที่เข้าถึงง่ายกว่าและยังได้สัมผัสประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกแบบรถยนต์ไฟฟ้านั่นเอง

ที่มา : carnewschina

Source : Spring News

เนื้อหาน่าสนใจ :  Mazda มีแววจับมือ Panasonic ทำแบตเตอรี่ EV รุ่นใหม่ พัฒนารถยนต์ไฟฟ้า

ญี่ปุ่นผลักดันไลฟ์สไตล์ใหม่ ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก

สภาพอากาศรุนแรงผลจากภาวะโลกร้อนเป็นสิ่งที่ทุกคนประจักษ์ชัดทุกขณะ ด้วยข่าวคราวที่เกิดขึ้นทั้งในประเทศและต่างประเทศ หลายคนตกเป็นเหยื่อน้ำท่วม คลื่นความร้อน และอื่นๆ ปัญหาใหญ่ระดับโลกเช่นนี้กำลังต้องการการแก้ไขอย่างเร่งด่วนที่ต้องเริ่มต้นจากไลฟ์สไตล์ของทุกคน กระทรวงการต่างประเทศญี่ปุ่นจัดบรรยายสรุปผ่านทางออนไลน์ หัวข้อ “การลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกฝั่งอุปสงค์”  เริ่มต้นจากความตกลงปารีส” (Paris…

ปตท. คว้ารางวัลสูงสุดด้านความยั่งยืนและรางวัลยอดเยี่ยมด้านนวัตกรรม จากเวที SET Awards 2022

นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.) เปิดเผยว่า ปตท. ได้รับรางวัล…

การท่องเที่ยว “คาร์บอนต่ำ” สู่ยุคใหม่แห่งอนาคต

เป็นส่วนหนึ่งที่เร่งให้เกิดผลกระทบที่ร้ายแรงต่อสิ่งแวดล้อมและโลกใบนี้ เพื่อเป็นการช่วยลดโลกร้อนนักท่องเที่ยวและผู้ประกอบการการท่องเที่ยวเริ่มให้ความสำคัญกับการท่องเที่ยวแบบ คาร์บอนต่ำ Low Carbon Tourism องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก หรือ TGO และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย…

Leave a Reply