News & Update

GC มุ่งสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์พลาสติกและเคมีภัณฑ์ที่มีมูลค่าสูง คาร์บอนต่ำ สอดรับ 5 เมกะเทรนด์

โลกวันนี้หมุนไปพร้อมการเปลี่ยนแปลงอยู่แทบทุกวินาที นั่นเป็นเหตุผลให้ บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC ผู้นำด้านนวัตกรรมพลาสติกและเคมีภัณฑ์ของไทย ไม่เคยหยุดคิดค้นและพัฒนานวัตกรรมพลาสติกและเคมีภัณฑ์ให้พร้อมรับมือกับความเปลี่ยนแปลงนั้น และไม่ว่าอนาคตจะผันผวนไปในทิศทางใด… GC ก็มั่นใจว่าคุณจะใช้ชีวิตบนความเปลี่ยนแปลงนั้นได้อย่างมีความสุขเพราะทุกนวัตกรรมของ GC ถูกคิดให้ตอบทุกองศาการใช้ชีวิตทั้งในวันนี้และในอนาคตของคุณ

GC มีดีที่ผลิตภัณฑ์  มุ่งสร้างสรรค์นวัตกรรมพลาสติกและเคมีภัณฑ์ที่มีมูลค่าสูง คาร์บอนต่ำ สอดรับ 5 เมกะเทรนด์

5 Megatrends shaping our Future  ประกอบด้วย

1. Climate Change & Energy Transition
คิดเพื่อแก้ไขภาวะโลกร้อน ลดก๊าซเรือนกระจก ครบทั้งวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ ตอบรับกระแสการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงาน (Energy Transition) ด้วยการใช้เทคโนโลยีสะอาด และการลดการใช้ทรัพยากร

2. Demographic Shift
คิดและออกแบบให้เหมาะกับสัดส่วนประชากรที่เปลี่ยนแปลง ทั้งในกลุ่มผู้สูงอายุ และกลุ่มคนรุ่นใหม่ ด้วยนวัตกรรมพลาสติกและเคมีภัณฑ์ ที่คิด..ให้เหมาะกับโครงสร้างระบบเศรษฐกิจ และพฤติกรรมผู้บริโภค

3. Health & Wellness
คิดเพื่อสุขภาพอนามัย สัมผัสที่ปลอดภัย มั่นใจกับการใช้ชีวิต ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพ ด้วยนวัตกรรมที่คิดเพื่อสุขอนามัย สัมผัสที่ปลอดภัย มั่นใจกับการใช้ชีวิต

4. Urbanization
คิดเพื่อไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต และการเติบโตของสังคมอนาคนรองรับการขยายตัวของความเป็นเมืองด้วยนวัตกรรมที่คิด.. เพื่อความสะดวกสบายกับทุก Lifestyles และการเติบโตของสังคมในอนาคต

5. Disruptive Technology
คิดเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ให้ทุกการเชื่อมต่อเทคโนโลยี เชื่อมต่อโลกดิจิทัลด้วยนวัตกรรมที่คิด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับทุกเทคโนโลยี

“Chemistry Shaping the future – GC Chemistry for Better Living”

“เราไม่คิดแค่วันนี้ แต่เราคิด..เพื่ออนาคต”

Source : ทันข่าว Today

“เอลนีโญ”ส่งผลลุกลามภาคอุตฯ เหตุผลผลิตเกษตรลดลงราคาพุ่ง

สนค.ประเมินผลกระทบเอลนีโญ ชี้ทำผลผลิตสินค้าเกษตรหลายการการลดลงทำราคาพุ่งแต่ห่วงปริมาณไม่เพียงพอป้อนตลาดระบุปี 67 ไทยได้ประโยชน์ส่งออกข้าว ผลไม้ น้ำมันปาล์ม นายพูนพงษ์ นัยนาภากรณ์ ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า เปิดเผยว่า  ปรากฏการณ์เอลนีโญไม่เพียงส่งผล…

ขุมทรัพย์ใหม่! รัสเซียเจอแหล่งพลังงานยักษ์ในทะเลเพโชรา คาดมีน้ำมัน 82 ล้านตัน

รอสเนฟต์ บริษัทพลังงานรายใหญ่ของรัสเซีย แถลงเมื่อช่วงกลางสัปดาห์ว่า ได้ค้นพบแหล่งน้ำมันขนาดใหญ่ในทะเลเพโชรา และคาดหมายว่าจะมีน้ำมันอยู่ราวๆ 82 ล้านตัน แหล่งน้ำมันที่ถูกค้นพบครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการขุดสำรวจในพื้นที่เมดีนสโก-วารันดีย์สกี "ระหว่างการทดสอบ ได้กระแสน้ำมันไหลออกมาอย่างอิสระ…

สังกะสี และโซเดียม ไอออน เทคโนโลยีแบตเตอรี่ประสิทธิภาพสูงแห่งอนาคตของประเทศไทย!

อุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า หรือ อุตสาหกรรมยานยนต์สมัยใหม่ เป็นความหวังของการขับเคลื่อนประเทศไทย ให้เป็นชาติผู้นำในระดับภูมิภาค ในฐานะฐานการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ทว่าหนึ่งในอุปสรรคใหญ่ที่เป็นข้อเสียเปรียบประเทศอื่นหลายๆ แห่ง นั่นคือ ประเทศไทยไม่มีแหล่งทรัพยากรแร่ลิเทียม…

Leave a Reply